Trang chủ » Tin Tức Nội Bộ » Thiết bị công nghiệp» Tất tần tật về máy ren ống cho những ai chưa biết

Tất tần tật về máy ren ống cho những ai chưa biết

13/05/2021 23:47
Máy ren ống là gì? Đây là thiết bị được dùng để làm gì? Có bao nhiêu loại máy tạo ren? Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc tương tự về dòng máy cơ khí này, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ tìm được cho mình những điều thú vị và hữu ích. 

1. Máy ren ống dùng để làm gì?

Có bao giờ bạn thắc mắc, tại sao người ta có thể tạo được những vòng tròn thật đều nhau trên đầu vật liệu để dễ dàng kết nối lại với nhau bằng ốc vít hay không? Máy ren ống chính là thiết bị được dùng để tạo nên những vòng tròn như vậy. 

Máy tạo ren ống ngày nay đã được sử dụng rộng rãi để tăng hiệu suất lao động, đảm bảo an toàn cho người thực hiện mà sản phẩm đạt đúng yêu cầu kỹ thuật. Tùy vào loại ren cần tạo ở bên trong hay bên ngoài ống, mà người ta sẽ điều chỉnh kỹ thuật cắt của máy. 2. Máy ren ống có bao nhiêu loại?

Hiện nay có rất nhiều tiêu chí để phân loại máy, trong đó cách đơn giản và được nhiều người áp dụng nhất là phân nhóm theo kích cỡ. Cụ thể như sau: 

- Máy tạo ren ống cầm tay: Đây là dòng máy ren cỡ nhỏ nhất, dễ dàng xách đi đến nhiều khu vực khác nhau. Thích hợp cho người sử dụng máy để tạo ren cho các ống có đường kính nhỏ. 

- Máy ren ống cỡ vừa: Dòng máy này hiện nay khá phổ biến, được sử dụng cả ở hộ cá nhân và các xưởng gia công cơ khí chuyên nghiệp. Máy có lưỡi tiện lớn, xử lý được kha khá loại ống kim loại. Tuy nhiên trong quá trình vận hành sẽ sinh ra tiếng ồn, dù không đáng kể nhưng vẫn là điểm khá hạn chế. 

Máy tương đối dễ sử dụng, không đòi hỏi người có trình độ chuyên môn cao mà vẫn vận hành được. 

- Máy tạo ren cỡ đại: Cuối cùng, máy tạo ren cỡ đại là dòng có hiệu suất cao, xử lý được nhiều kích thước ống kim loại. Máy cho thành phẩm với đường ren chính xác, không ồn khi vận hành, thích hợp cho các xưởng lớn và chuyên nghiệp. Khi sử dụng máy, bạn cần phải lắp đặt kiên cố để đảm bảo an toàn. 


3. Máy ren ống có cấu tạo như thế nào?

Mỗi thương hiệu khác nhau thì cấu tạo của máy ren cũng có sự khác biệt. Nhưng nhìn chung hầu như mọi máy tạo ren đều được cấu tạo cơ bản như sau: 

- Động cơ điện để cung cấp nguồn điện trong suốt thời gian máy vận hành. 

- Mâm cặp là bộ phận giữ ống kim loại cho bộ phận tiếp theo thực hiện thao tác tiện

- Lưỡi tiện là vị trí sẽ tạo nên những đường cắt trên ống kim loại, tùy vào kích thước yêu cầu mà bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp. Sau một thời gian, lưỡi tiện dễ bị mài mòn, nên cần phải thường xuyên kiểm tra và thay mới. 

- Trục đồng tâm sẽ giữ ống kim loại quay quanh lưỡi cắt nhưng vẫn không bị xê dịch hay rơi ra ngoài. 


4. Tại sao máy ren ống Nhật Bản được ưa chuộng?

- Không chỉ riêng gì máy tạo ren, hầu như mọi thiết bị kỹ thuật, điện tử đến từ đất nước Mặt trời mọc đểu rất được quan tâm và ưa chuộng. Bởi đây là đất nước đi đầu về công nghệ và chế tạo.

- Máy tạo ren từ các thương hiệu Nhật Bản dù có giá thành chênh lệch, nhưng được người dùng đánh giá cao về tính năng, độ bền bỉ và hiệu suất khi sử dụng. Một số dòng máy còn được cập nhật các tính năng hiện đại, hỗ trợ tối đa cho người dùng. 

- Hiện nay, bên cạnh máy Nhật chính hãng được nhập khẩu trực tiếp, nhiều khách hàng cũng quan tâm đến dòng máy Nhật bãi - nghĩa là máy đã qua sử dụng. Nhưng để chọn được máy chất trong số này, bạn cần là người có kinh nghiệm dày dặn. 

Vừa rồi bạn vừa điểm qua những thông tin chi tiết về máy ren ống - thiết bị tạo hình ống ren trong lĩnh vực cơ khí, chế tạo máy hiện nay. Để hiểu cặn kẽ hơn về các loại máy tạo ren, kinh nghiệm chọn mua… hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm chi tiết. 

K.Châu

Khác